Hướng dẫn tập ghế cong tập bụng đúng cách

Tình trạng béo bụng hiện nay không chỉ xuất hiện ở nữ giới mà đấng mày râu cũng đang gặp phải vấn đề này khá phổ biến. Để giảm mỡ bụng, nhiều người tìm đến ghế cong tập bụng vì được coi là một giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, việc sử dụng và kết hợp các bài tập trên ghế cong để mang lại hiệu quả cao nhất chính là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Sau đây, Thể thao Đông Á sẽ hướng dẫn các bạn một số bài tập với ghế cong tập bụng, hy vọng sẽ giúp việc tập luyện trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Bài tập gập bụng với ghế cong

Đây là bài tập phổ biến với ghế cong tập bụng, sẽ giúp bạn co giãn cơ bụng và thực hiện đánh tan lượng mỡ tích tụ phần bụng trên, bụng giữa và bụng dưới hiệu quả, mang lại vòng eo thon thả, săn chắc cho cả nam và nữ giới.

– Cách tập: Ngồi ngả người trên ghế, hai tay đặt sau thái dương, từ từ nâng người lên cao trọng tâm hướng về phía trước và chú ý luôn giữ cho lưng thẳng. Lặp lại động tác cho tới khi kết thúc bài tập.

– Chú ý: phần mông trở xuống tới chân cần phải giữ nguyên tư thế, chỉ vận động phần bụng trở lên. Chân không được chạm đất, ghế tập chắc chắn không bị ngã trong khi tập.

Bài tập lưng trên ghế cong

Cách tập: Với bài tập này thì bạn trong tư thế nằm sấp, 2 chân cài vào đệm cao su của ghế, hai tay đặt sau gáy sau đó dùng sức nâng thân người lên.

– Tác dụng: Tập cơ lưng dẻo dai hiệu quả.

Yêu cầu: ghế tập chắc chắn, động tác dứt khoát và đúng tư thế.

Bài tập chống đẩy với ghế cong

Ghế cong tập bụng đa đăng

Bài tập chống đẩy rất tốt cho sức khỏe của bạn, giúp tăng cường khả năng chịu đựng cũng như rèn luyện cơ bắp tay, cơ vai và cả cơ ngực hiệu quả nhất. Với máy tập cơ bụng tổng hợp bạn hoàn toàn có thể thực hiện các động tác chống đẩy dễ dàng mà không lo trầy xước lòng bàn tay vì tay cầm có bọc lớp mút dày êm ái.

– Cách tập: Động tác 1 : đẩy người lên 2 tay duỗi thẳng đồng thời hít vào. Động tác 2 : Từ từ hạ người xuống, đưa cơ thể về tư thế chuẩn bị, thở ra. Cứ lặp lại như vậy đến khi cảm giác bắp tay mỏi thìdừng lại. Trong xuốt quá trình chống đẩy, đầu và lưng phải luôn giữ thẳng, tay phải vuông góc và giữ hết tầm tay

Lưu ý: động tác này chỉ có thể áp dụng với những ghế cong có càng. Vì thế bạn nên chú ý nếu phát hiện ghế của mình không có càng thì không nên áp dụng bài tập này.

Tập tạ trên ghế cong

Tư thế chuẩn bị. Nằm ngả lưng ra ghế cong, 2 chân dạng ra 2 bên, 2 tay cầm tạ vuông góc với ngực.

– Cách tập: đẩy tạ tay lên xuống nhịp nhàng, kết hợp với hơi thở đều

Lưu ý: Cần có tạ tay hỗ trợ

Bài tập kéo tay với ghế cong

Với những người thường xuyên làm việc nặng, vận động tay quá nhiều sẽ dẫn đến các chứng đau bắp tay, khớp tay. Máy tập cơ bụng thế hệ mới có tay kéo có độ đàn hồi được thiết kế linh hoạt sẽ hỗ trợ tốt cho các vùng cơ tay, cả vùng vai và vùng ngực. Bài tập này cũng tương tự với bài tập tạ. Bài tập kéo dây giúp rèn luyện sức bền cho hai cánh tay và các cơ bắp tay săn chắc khỏe khắn hơn.