Cho bé nghe nhạc Tiếng Anh cho bà bầu và thai nhi đúng cách

Lựa chọn tốt nhất của bạn là phát nhạc tiếng Anh cho bà bầu và thai nhi trên dàn âm thanh nổi của gia đình bạn. Nó không phải là một ý tưởng tốt nếubạn sử dụng tai nghe trên bụng bởi âm thanh đó quá lớn, nó có thể làm em bé khó chịu, ảnh hưởng không tốt đến thính giác của bé. Nhiều người có xu hướng bật thật to âm thanh vì họ nghĩ rằng âm thanh thật lớn thì em bé trong bụng mới nghe được, các chuyên gia như DiPietro nói. “Nhưng nước ối thực sự là chất dẫn âm tốt.”

Tầm quan trọng của nhạc tiếng Anh cho bà bầu và thai nhi Tomokid

Âm thanh cho những bài nhạc Tiếng Anh cho thai nhi

Viện Nhi khoa Hoa Kỳ đã báo cáo vào cuối những năm 1990 rằng một số nghiên cứu cho thấy thai nhi tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong một thời gian dài có nhiều khả năng sinh non, có trọng lượng sinh thấp hơn và bị mất thính lực với mức độ cao hơn hơn khi sinh. Các nghiên cứu chủ yếu liên quan đến các bà mẹ làm việc trong các khu vực có tiếng ồn cao, tất nhiên là khá khác với việc đi đến một buổi hòa nhạc rock thường xuyên.

Tuy nhiên, bạn không nên tăng âm lượng trên âm thanh nổi cao hơn 65 decibel (dB) – to bằng nhạc nền quảng cáo tại một cửa hàng – bởi vì điều đó có thể gây tổn thương hoặc làm em bé trong bụng giật mình. Và nếu bạn đang nghe nhạc trong thời gian dài, tốt nhất là giữ âm lượng dưới 50 dB (mức âm thanh ở hầu hết các đơn vị chăm sóc trẻ sơ sinh).

Các mức decibel của âm thanh gia đình phổ biến là:

  • Máy giặt 50 – 75 dB
  • Máy rửa bát 55 – 70 dB
  • Máy hút bụi 60 – 85 dB
  • Máy sấy tóc 60 – 95 dB
  • Đồng hồ báo thức 65 – 80 dB
  • 75 – 85 dB tiếng xả nước nhà vệ sinh
  • Điện thoại chuông 80 dB

Lưu ý khi cho em bé nghe nhạc tiếng Anh cho thai nhi

Vì nghiên cứu về chủ đề này đang trong giai đoạn mớ và các chuyên gia dường như không thể đồng ý về việc liệu nhạc Tiếng Anh cho bà bầu và thai nhi có thú vị hay gây khó chịu cho thai nhi hay không, hãy tiến hành thận trọng. Nếu bạn quyết định thử nó, hãy nhớ rằng kiểm duyệt là chìa khóa.

Ngay cả Van de Carr, người đề xuất kích thích thai nhi, cũng đồng ý. “Bạn không nên làm những điều khác biệt để tạo ra một thiên tài âm nhạc”, ông nói. Thái độ đó có thể khiến bạn đẩy mạnh và đặt ra một tiêu chuẩn mà con bạn không bao giờ có thể đạt được.

Nghe các bài nhạc Tiếng Anh cho thai nhibởi vì bạn thích nó, không phải vì bạn đang cố gắng làm cho thai nhi thông minh hơn. Âm nhạc có thể giúp bạn thư giãn, ngủ thiếp đ.

“Khi một người phụ nữ thư giãn, đó là tốt cho thai nhi và đó là một tác dụng gián tiếp của âm nhạc trên thai nhi,” DiPietro nói. Bạn có thể bật một số giai điệu, đi lại nhẹ nhàng, hoặc nhảy múa xung quanh và vui chơi.